Đánh giá MacBook Pro 14 inch M2 Pro | Thế Giới A Lô

Đánh giá MacBook Pro 14 inch M2 Pro

MacBook Pro 14 inch: Vỏ ngoài không thay đổi

MacBook Pro 14 inch là một máy tính xách tay được thiết kế gọn gàng nhưng hiệu năng cao và phần lớn điều đó đến từ thiết kế kế thừa của nó. Apple hoàn toàn không thay đổi bên ngoài, đó vừa là một may mắn vừa là một tai họa.

Làm như vậy đã giúp Apple không phải đưa ra các thay đổi chỉ vì mục đích thay đổi, điều đó có nghĩa là ít chi phí hơn cho việc thay đổi quy trình sản xuất. Thiết kế cũng vẫn còn mới mẻ sau khi chỉ được giới thiệu trên thiết bị thế hệ cuối.

Apple chỉ có thể làm như vậy vì thiết kế vẫn là đặc biệt trong thị trường máy tính xách tay đông đúc. Là một tấm nhôm hình chữ nhật dày 0,61 inch, không thể nhầm lẫn đây là một trong những sản phẩm máy tính xách tay hàng đầu của Apple.

Thân máy đó được kết hợp với màn hình Liquid Retina XDR 14,2 inch tuyệt vời, với độ phân giải cao 3.024 x 1.964 là quá đủ cho hầu hết mọi người làm việc. Việc nó có tỷ lệ tương phản lớn một triệu trên một và độ sáng lên tới 1.600 nit cho nội dung HDR cũng là những phần thưởng đáng hoan nghênh — ngoài ProMotion.

Bàn phím, như thường lệ, Bàn phím ma thuật có cảm giác tuyệt vời của Apple, vẫn cho cảm giác gõ tuyệt vời sau nhiều tháng bị lạm dụng. Touch ID nằm ở góc trên cùng bên phải, mặc dù chúng tôi vẫn thương tiếc cho việc mất Touch Bar — ngay cả khi đã vài năm trôi qua.

Apple đã không kết hợp bất kỳ yếu tố mới nào vào thiết kế MacBook Pro, mặc dù không cần chúng. Nhiều tháng sử dụng sau đó, chúng tôi không thiếu bất kỳ khía cạnh nào sẽ tốt đẹp.

MacBook Pro 14 inch: Quá đủ sức mạnh

Max mang đến cho người sáng tạo một chút nâng cấp so với M1 Pro và M1 Max trước đó. Hiệu suất Apple Silicon cao hơn có nghĩa là họ có thể chỉnh sửa video hoặc làm việc trên các dự án khác nhanh hơn.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng CPU và GPU, thì những lợi ích này sẽ được đánh giá cao nhất. Ngoại trừ hầu hết mọi người sẽ không phải lúc nào cũng hành hạ con chip với những nhiệm vụ tầm cỡ như vậy.

Chắc chắn, Joe Public có thể không thấy được lợi ích của tốc độ chóng mặt khi duyệt Internet trên đó. Nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi khi họ phải đợi Adobe Premiere xuất một dự án, vài giây có thể là tất cả sự khác biệt mà họ cần để biện minh cho việc nâng cấp.

Thiếu bộ nhớ và SSD chậm

Bắt đầu với bộ nhớ 16 GB là tốt và tùy chọn chuyển sang 32 GB chắc chắn hữu ích, nhưng đó là điểm dừng của bạn. Nếu bạn muốn 64GB hoặc thậm chí 96GB, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chọn mẫu M2 Max thay vì M2 Pro.

Một lần nữa, đây là vấn đề của người dùng thành thạo, vì có thể có những tình huống mà một lượng lớn bộ nhớ có thể hữu ích. Nhưng nó không nhất thiết phải đi đôi với hiệu năng của chip.

Có tùy chọn để thêm nhiều bộ nhớ hơn, vượt quá 32 GB sẽ rất tuyệt, nhưng ngay cả như vậy, đó vẫn là rất nhiều đối với người dùng bình thường.

Ít tha thứ hơn là tốc độ SSD của cấu hình MacBook Pro 14 inch thấp nhất. Tại thời điểm đánh giá, người ta nhận thấy rằng do sử dụng ít chip flash hơn nên thông số kỹ thuật cơ bản có vấn đề về tốc độ.

Mặc dù M1 Pro với ổ SSD 512 GB có thể cung cấp tốc độ đọc và ghi vượt quá 5.000 MB/giây, trong khi cấu hình lưu trữ tương tự trong M2 Pro là dưới 3.000 MB/giây.

Một lần nữa, trừ khi bạn đang thực hiện các thao tác đọc và ghi đáng kể vào bộ lưu trữ, thì đó không phải là vấn đề lớn. Nhiều tháng trôi qua, nó giống như một giới hạn kỳ lạ phải có.

Vào thời điểm đó, chúng tôi đã nói rằng chắc chắn bạn có thể lấy lại tốc độ bằng cách trả thêm 200 đô la cho 1TB dung lượng lưu trữ , nhưng bạn không cần phải giải quyết vấn đề này nếu ban đầu bạn bỏ ra 2.000 đô la. Điểm này vẫn đứng vững và có lẽ là lập luận lớn nhất chống lại việc sử dụng cấu hình mô hình cơ sở.

MacBook Pro 14 inch: Vẫn đáng tiền

Sau vài tháng sử dụng, công bằng mà nói những gì Apple đã làm với MacBook Pro M2 Pro là rất đáng giá. Nó có một cơ sở tuyệt vời để làm việc và chỉ đơn giản là thêm nhiều hiệu suất hơn vào hỗn hợp.

Không có tiêu cực thực sự nào ở đây vì đây là một thiết kế rất quen thuộc và không cần bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với nó. Việc nó có thể xử lý các tác vụ nhanh hơn cũng không có gì phải phàn nàn.

Các vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải trong thời gian sử dụng MacBook Pro 2023 liên quan đến phần mềm. Có một vài khúc mắc khi chúng tôi đăng nhập vào máy và nó bị treo.

Sau một lúc, nó tự hiểu ra và nhập mật khẩu mà chúng tôi đã nhập. Điều này được quy cho macOS Ventura so với bất kỳ giới hạn phần cứng nào.

Khi ra mắt, bất kỳ thành viên nhóm biên tập AppleInsider nào cũng sẽ nói rằng M2 Pro MacBook Pro là một sản phẩm đáng mua cho bất kỳ ai muốn có MacBook Pro, nhưng không nhất thiết cần hiệu năng vượt trội.

Làm quen với notebook một thời gian và sử dụng nó thực tế hàng ngày cũng không làm thay đổi quan điểm đó chút nào.

Apple đã làm một cuốn sổ tay bẻ khóa ở đây. Nó có thể không cung cấp nhiều bộ nhớ như biến thể M2 Max và nó có thể có các điểm yếu lưu trữ, nhưng ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để có được một cỗ máy đa nhiệm tất cả trong một mà bạn có thể cho vào ba lô.

Ưu điểm

  • Thiết kế vẫn cảm thấy mới và trông tuyệt vời
  • Mức tăng CPU và GPU tốt so với các mẫu M1
  • Khả năng kết nối trong tương lai
  • Bộ nhớ tối đa đã tăng lên cho quy trình công việc lớn hơn

Nhược điểm

  • Camera FaceTime chỉ ở mức vừa đủ
  • Một chiếc máy 2000 đô la nên có tốc độ SSD tốt hơn thế này
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *