Khi nào Apple sẽ ra mắt các mẫu iPad Pro mới? | Thế Giới A Lô

Khi nào Apple sẽ ra mắt các mẫu iPad Pro mới?

Đã hơn sáu tháng kể từ khi Apple ra mắt iPad Pro hiện tại và với một bản cập nhật đáng kể được đồn đại cho thế hệ tiếp theo, chính xác thì khi nào các mẫu mới sẽ ra mắt?

Các mẫu iPad Pro 11 và 12,9 inch hiện tại được phát hành vào tháng 10 năm 2022, bổ sung chip M2 , di chuột Apple Pencil , Smart HDR 4, Wi‑Fi 6E và Bluetooth 5.3 – một cải tiến nhỏ khác giống như iPad Air thế hệ thứ năm . Thế hệ tiếp theo được định hình là một bản cập nhật lớn cho thiết bị, cung cấp công nghệ chip tiên tiến hơn, màn hình mới và có khả năng là thiết kế lại.

Với các mẫu ‌iPad Pro‌ thế hệ hiện tại và thế hệ trước có chip dòng M và bản làm mới năm 2022 tạo ra bước nhảy vọt đối với chip ‌M2‌, chip M3 là con chip có nhiều khả năng nhất sẽ được đưa vào ‌iPad Pro‌ thế hệ tiếp theo. Chip ‌M3‌ dự kiến ​​sẽ được sản xuất bằng quy trình 3nm của TSMC , mang lại hiệu suất và hiệu suất tăng cao nhất cho chip của Apple trong vài năm. Các thiết bị đầu tiên của Apple có chip ‌M3‌ không có khả năng xuất hiện sớm nhất cho đến nửa cuối năm 2023, điều này dường như loại trừ một ‌iPad Pro‌ mới bất cứ lúc nào sớm.

Ngoài ra, tính năng chính được đồn đại cho ‌iPad Pro‌ thế hệ tiếp theo là OLED – một bản nâng cấp màn hình đã được đồn đại trong hơn một năm . Hàng chục báo cáo từ nhiều nguồn đều nhất quán rằng các mẫu ‌iPad Pro‌ có màn hình OLED dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024 , thay vì năm nay. Màn hình OLED mà Apple đang lên kế hoạch sử dụng được cho là sẽ bền hơn, cho phép thiết kế thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn , đồng thời chúng có thể có viền mỏng hơn với các tùy chọn kích thước màn hình tăng từ 11 lên 11,1 inch và 12,9 lên 13 inch.

‌iPad Pro‌ đã có cùng một thiết kế trong bốn thế hệ liên tiếp kể từ năm 2018 và có vẻ như thiết bị này cuối cùng cũng có thể được thiết kế lại trong phiên bản tiếp theo. Không hoàn toàn rõ ràng thiết kế mới sẽ trông như thế nào, nhưng một thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn với mặt sau bằng kính hoặc logo Apple bằng kính lớn hơn để hỗ trợ sạc không dây có vẻ hợp lý dựa trên những tin đồn hiện tại. Thiết bị cũng có thể chuyển từ hướng dọc mặc định sang thiết kế ngang – một thay đổi dường như được hỗ trợ bởi việc di chuyển các nút âm lượng của iPad mini và máy ảnh mặt trước ngang của ‌iPad‌ cấp nhập cảnh mới nhất.

Dòng sản phẩm iPhone 15 được đồn đại sẽ chuyển sang thiết kế có nhiều đường viền hơn một chút với mặt kính cong ở các cạnh ở mặt trước và mặt sau, do đó, một thiết kế tương tự cho ‌iPad Pro‌ mới là điều không thể tránh khỏi.

Một điều rõ ràng về bản cập nhật ‌iPad Pro‌ lớn tiếp theo theo tin đồn là nó sẽ không ra mắt vào năm 2023, nghĩa là cơ hội xuất hiện các mẫu ‌iPad Pro‌ mới trong năm nay dường như rất thấp. Apple đã đợi hơn 18 tháng từ năm 2021 đến 2022 ‌iPad‌ Pro và nếu một mốc thời gian tương tự được lặp lại, ‌iPad Pro‌ thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2024. Khung thời gian gần đúng này cũng có vẻ hợp lý xét về những gì được mong đợi từ chip của Apple lộ trình. Nói chung, ‌iPad Pro‌ thế hệ tiếp theo có thể chỉ còn chưa đầy một năm nữa.

5/5 - (50 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *