Thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên iOS và iPadOS

Thiết lập iOS và iPadOS hạn chế nội dung dành cho trẻ em

Apple cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh trong iOS và iPadOS để đặt các hạn chế về nội dung và hành vi cho các thiết bị của trẻ em. Dưới đây là cách để bắt đầu.

Hầu hết các cài đặt cho nội dung và giới hạn quyền riêng tư đều nằm trong Thời gian sử dụng. Được giới thiệu trong iOS 12, Thời gian sử dụng thiết bị ghi lại lượng thời gian người dùng dành cho thiết bị của họ.

Nó có thể được đặt để báo cáo và giới hạn thời gian dành cho các ứng dụng khác nhau và trên các danh mục cụ thể, chẳng hạn như trò chơi và số lượng thông báo nhận được. Nó cũng bao gồm các tính năng chặn để hạn chế việc sử dụng ứng dụng hoặc đặt giới hạn cho việc mua hàng và nội dung khiêu dâm.

Thiết lập Thời gian sử dụng thiết bị của trẻ

Cha mẹ có thể thiết lập Thời gian sử dụng từ thiết bị của con mình hoặc thông qua Chia sẻ trong gia đình.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của trẻ.
 2. Nhấn vào Thời gian sử dụng, chọn tùy chọn để bật và nhấn Tiếp tục .
 3. Chọn tùy chọn Đây là iPhone hoặc iPad của Con tôi . Người dùng sẽ thấy một thanh trượt để chọn độ tuổi của trẻ. Các lựa chọn bắt đầu từ năm tuổi trở xuống, cho đến 18 tuổi.
 4. Dưới thanh trượt là các tùy chọn cho Ứng dụng, Sách, Chương trình truyền hình và Phim. Ví dụ: hạn chế ứng dụng có nghĩa là chỉ những ứng dụng được xếp hạng 4+ mới xuất hiện trong App Store. Cuộn xuống sẽ thấy các tùy chọn khác.
 5. Sau khi cha mẹ tinh chỉnh việc chặn nội dung, hãy nhấn vào Bật Hạn chế ở dưới cùng. Hoặc, có một tùy chọn để thiết lập những thứ này sau.
 6. Sau đó, một màn hình xuất hiện để tạo lịch cho thời gian ngừng hoạt động. Ví dụ: một đứa trẻ không thể sử dụng thiết bị từ 10:00 tối đến 7:00 sáng.
 7. Cuối cùng, sau nhiều giới hạn hơn trên màn hình tiếp theo, cha mẹ có thể tạo mật mã Thời gian sử dụng để đảm bảo trẻ không thể thay đổi các giới hạn của chúng.

Quá trình thiết lập Thời gian sử dụng thông qua Chia sẻ trong gia đình cũng giống như vậy. Người tổ chức gia đình có thể mở Cài đặt trên thiết bị của họ, chạm vào Thời gian sử dụng, chạm vào tên của trẻ và bật tính năng này.

Giới hạn ứng dụng

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấn vào Thời gian sử dụng .
 3. Chọn Giới hạn ứng dụng .

Cha mẹ có thể đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng, danh mục ứng dụng và trang web tại đây.

Bằng cách chọn một loại, chẳng hạn như Trò chơi hoặc Giải trí, Thời gian sử dụng sẽ bao gồm tất cả các ứng dụng trong tương lai trong danh mục đó được cài đặt từ App Store sau này trong giới hạn.

Đặt giới hạn giao tiếp

Sau khi cha mẹ bật Thời gian sử dụng cho con mình, họ có thể chuyển đến Thời gian sử dụng thiết bị trong Cài đặt để tìm thêm các tùy chọn khác.

Ví dụ, nhấn vào Giới hạn giao tiếp sẽ hạn chế ai có thể liên hệ với trẻ. Các giới hạn áp dụng cho ứng dụng Điện thoại, FaceTime, Tin nhắn và danh bạ iCloud . Liên lạc với các số điện thoại khẩn cấp đã biết luôn được cho phép.

Hai tùy chọn cho những giới hạn này bao gồm người mà trẻ có thể giao tiếp trong Thời gian sử dụng thiết bị hoặc thời gian ngừng hoạt động. Ba tùy chọn khả dụng là Chỉ Danh bạ, Danh bạ & Nhóm với Ít nhất Một Liên hệ hoặc Mọi người.

Nếu trẻ đã có danh bạ iCloud , trẻ sẽ nhận được thông báo trên thiết bị của mình yêu cầu trẻ chấp thuận yêu cầu quản lý chúng. Nếu không có danh bạ, họ sẽ không nhận được tin nhắn và cha mẹ có thể bắt đầu thêm danh bạ nếu họ muốn.

Khi một người bị chặn bởi cài đặt Giới hạn liên lạc cố gắng liên lạc với trẻ thông qua Điện thoại, FaceTime hoặc Tin nhắn, điều đó sẽ không được thực hiện. Tương tự như vậy, nếu trẻ cố gắng gọi hoặc gửi tin nhắn cho một người bị cài đặt chặn, tên hoặc số của người nhận sẽ xuất hiện màu đỏ với biểu tượng đồng hồ cát và liên lạc sẽ không được thực hiện.

Cha mẹ có thể thay đổi các giới hạn nội dung này bất cứ lúc nào hoặc khi trẻ lớn hơn và có nhiều quyền tự do và trách nhiệm hơn. Chia sẻ trong gia đình có danh sách kiểm tra nhắc nhở người tổ chức cập nhật cài đặt kiểm soát của phụ huynh khi trẻ lớn hơn.

Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư

Cha mẹ có thể ngăn con mình mua hàng trong ứng dụng, mua nội dung từ iTunes hoặc cài đặt và xóa ứng dụng.

 1. Mở Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng .
 2. Nhấn vào Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư và nhập mật mã nếu hệ thống yêu cầu.
 3. Bật nút chuyển đổi Giới hạn nội dung và quyền riêng tư nếu nó chưa được bật.
 4. Chọn Giao dịch mua trên iTunes & App Store và chọn Cho phép hoặc Không cho phép cho các cài đặt khác nhau tại đây.

Một cài đặt khác trong Giới hạn về nội dung và quyền riêng tư là Ứng dụng được phép. Cha mẹ có thể tắt các ứng dụng và tính năng tích hợp sẵn khác nhau như AirDrop, SharePlay, Wallet, v.v.

Tiếp theo, bên dưới Ứng dụng được phép là một mục menu được gọi là Giới hạn nội dung. Cài đặt này cho phép cha mẹ ngăn trẻ em truy cập nội dung khiêu dâm trong Âm nhạc, Podcast, Tin tức và Thể dục. Các cài đặt khác có thể tắt video nhạc, chỉ cho phép ứng dụng dành cho các nhóm tuổi cụ thể, giới hạn các trang web người lớn trong Safari, v.v.

Cuộn xuống qua khu vực Nội dung & Giới hạn Quyền riêng tư sẽ hiển thị các tùy chọn để cho phép hoặc không cho phép các cài đặt hệ thống và quyền riêng tư khác nhau, chẳng hạn như các thay đổi đối với mật mã, dịch vụ vị trí và các tùy chọn khác.

Cha mẹ có thể tìm thấy tất cả các cài đặt này và hơn thế nữa trong Thời gian sử dụng thiết bị để giúp con họ sử dụng iPhone và iPad một cách có trách nhiệm.

Nguồn: appleinsider

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *