So sánh nhanh iPhone 13 và iPhone 14 | Thế Giới A Lô

So sánh nhanh iPhone 13 và iPhone 14

iPhone 14 là một trong những chiếc iPhone mới nhất của Apple và nối tiếp iPhone 13 của năm ngoái, nhưng hai thế hệ iPhone kế nhiệm khác nhau như thế nào?

Vào năm 2021, Apple đã tiết lộ ‌iPhone 13‌ với tư cách là sản phẩm kế nhiệm của iPhone 12 nổi tiếng, với camera sau cải tiến, thời lượng pin dài hơn, chip A15 Bionic, v.v. Là thiết bị có giá cả phải chăng hơn so với các mẫu “Pro” nhưng lại có đầy đủ tính năng hơn so với iPhone SE giá rẻ, ‌iPhone 14‌ có thể sẽ là lựa chọn phổ biến nhất của khách hàng, bắt đầu từ mức giá 799 USD cho mẫu 128GB. ‌iPhone 13‌ mini và ‌iPhone 13‌ tiếp tục được Apple bán với giá lần lượt là 599 USD và 699 USD.

Vì ‌iPhone 13‌ và ‌iPhone 14‌ chia sẻ phần lớn các tính năng và có thiết kế giống nhau, bạn có nên cân nhắc việc gắn bó với ‌iPhone 13‌ để tiết kiệm tiền không? Hướng dẫn của chúng tôi giúp trả lời câu hỏi về cách quyết định mẫu nào trong số hai mẫu ‌iPhone‌ này phù hợp nhất với bạn và là cách để thấy rõ sự khác biệt mà ‌iPhone 14‌ mang lại.

So sánh iPhone 13 và iPhone 14

Cả ‌iPhone 13‌ và ‌iPhone 14‌ đều có cùng kích thước màn hình, kết nối 5G, chip A15 Bionic và thiết kế. Tuy nhiên, ‌iPhone 14‌ vẫn cung cấp một số nâng cấp, chẳng hạn như lõi GPU bổ sung, SOS khẩn cấp qua vệ tinh, Photonic Engine và Chế độ hành động.

Các bản nâng cấp của ‌iPhone 14‌ so với ‌iPhone 13‌ chủ yếu là lặp đi lặp lại, mang đến những cải tiến nhỏ về khả năng chụp ảnh và quay phim, thời lượng pin và hiệu suất GPU. Bộ nhớ 6GB, Phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp qua vệ tinh, ba tính năng cũng có trên iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max, là những nâng cấp quan trọng hơn cho ý thức về an toàn cũng như phần cứng máy ảnh nâng cao. Nói như vậy, ‌iPhone 14‌ có lẽ phù hợp nhất với những thiết bị đến từ một thiết bị cũ hơn.

Theo mệnh giá, có khả năng không đủ để biện minh cho việc mua mẫu mới thay vì ‌iPhone 13‌ đối với hầu hết khách hàng. Tuy nhiên, các vấn đề có thể khác nếu bạn muốn có kích thước màn hình lớn hơn, vì không có sản phẩm nào tương đương với ‌iPhone 14‌ Plus trong dòng ‌iPhone 13‌.

‌iPhone 13‌ vẫn có khả năng cao để sử dụng hàng ngày và ‌iPhone 14‌ chia sẻ phần lớn các tính năng linh hoạt nhất của ‌iPhone 13‌, chẳng hạn như chip A15 Bionic, màn hình OLED Super Retina XDR, Tấm chắn gốm, Chế độ ban đêm, MagSafe và nước IP68, vì vậy có thể tốt hơn là đợi một bản nâng cấp đáng kể hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *