So sánh iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro | Thế Giới A Lô

So sánh iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro

Mặc dù ‌iPhone 13 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ chia sẻ hầu hết các tính năng cơ bản của chúng, nhưng ‌iPhone 14 Pro‌ cung cấp một số lượng lớn các nâng cấp đáng chú ý so với người tiền nhiệm của nó, chẳng hạn như chip A16 Bionic, một ” Dynamic Island ” hoàn toàn mới trên màn hình và camera được cải thiện đáng kể.

iPhone 14 Pro là một trong những mẫu iPhone mới nhất của Apple và nối tiếp iPhone 13 Pro năm ngoái , nhưng hai thế hệ ‌iPhone‌ cao cấp kế tiếp khác nhau như thế nào?

Vào năm 2021, Apple đã công bố ‌iPhone 13 Pro‌ là sản phẩm kế nhiệm của iPhone 12 Pro nổi tiếng, có màn hình ProMotion, hệ thống camera sau cải tiến, chip A15 Bionic, thời lượng pin dài hơn, v.v. ‌iPhone 13 Pro‌ và ‌iPhone 13 Pro‌ Max hiện đã bị Apple ngừng sản xuất và do các mẫu cũ hơn một năm, giá từ các đại lý bên thứ ba đang giảm. Do đó, một số khách hàng có thể đang cân nhắc xem nên nâng cấp lên ‌iPhone 13 Pro‌ hay ‌iPhone 14 Pro‌.

Vì ‌iPhone 13 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ chia sẻ nhiều tính năng và thiết kế cơ bản giống nhau, bạn nên cân nhắc mua hay gắn bó với ‌iPhone 13 Pro‌ để tiết kiệm tiền? Hướng dẫn của chúng tôi giúp trả lời câu hỏi về cách quyết định mẫu nào trong số hai mẫu ‌iPhone‌ này phù hợp nhất với bạn và là cách để thấy rõ sự khác biệt mà iPhone 14 mang lại.

So sánh cấu hình iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro

Nhìn chung, ‌iPhone 14 Pro‌ là một bản nâng cấp khá quan trọng so với ‌iPhone 13 Pro‌, giới thiệu các tính năng có ý nghĩa như ‌Dynamic Island‌ và màn hình luôn bật cung cấp các cách mới để tương tác với thiết bị. ‌iPhone 14 Pro‌ cũng mang đến những tiến bộ lớn cho chụp ảnh và quay phim ở hầu hết các lĩnh vực, lần đầu tiên tăng số megapixel của máy ảnh chính kể từ ‌iPhone‌ 6S và giới thiệu cảm biến bốn pixel mới, cải thiện chế độ Điện ảnh và giới thiệu chế độ Hành động, thêm tính năng lấy nét tự động đến máy ảnh mặt trước, nâng cao hiệu suất ánh sáng yếu trên toàn bộ thiết bị với công cụ Photonic, v.v. Đó là chưa kể Emergency SOS qua vệ tinh, tùy chọn màu sắc mới, thời lượng pin thêm một giờ và chip A16 Bionic – con chip đầu tiên của Apple được sản xuất theo quy trình chế tạo 4nm.

Do quy mô và phạm vi của những cải tiến này, một số người dùng ‌iPhone 13 Pro‌ có thể biện minh cho việc nâng cấp lên ‌iPhone 14 Pro‌ nếu họ đánh giá cao khả năng của máy ảnh hoặc đơn giản là thích ‌Dynamic Island‌. Khách hàng đến từ một mẫu cũ hơn chắc chắn có lý do chính đáng để ưu tiên mẫu “Pro” mới nhất hơn ‌iPhone 13 Pro‌.

5/5 - (36 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *