Ra mắt đã 3 năm, iPhone 12 Pro Max có còn đáng mua?

Ra mắt đã 3 năm, iPhone 12 Pro Max có còn đáng mua?

Vào thời điểm ra mắt năm 2020, iP 12 Pro Max từng là chiếc iPhone lớn nhất mà Apple sản xuất, nó được bán với giá khởi điểm 1.099 USD (gần 26 triệu đồng).

Năm 2021, trong một cuộc họp báo, Giám đốc điều hành (CEO) Nhậm Chính Phi của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) đã công khai khen ngợi dòng iPhone 12 của Apple, trong đó có iP 12 Pro Max, là smartphone tốt nhất thế giới.

iP 12 Pro Max

Thiết kế của iPhone 12 Pro Max tương tự như các mẫu khác trong gia đình iPhone 12 năm 2020: có khung mới nhưng trông công nghiệp hơn và cầm trên tay kém thoải mái hơn iPhone 11. Tuy nhiên, theo Tech Radar, vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người hâm mộ điện thoại cỡ lớn của Apple.

Sự xuất hiện của iOS 15 cũng bổ sung nhiều chức năng mới, từ Apple Maps cải tiến cho tới chức năng Tin nhắn nhiều sắc thái hơn.

Được trang trí với màu sắc trông cao cấp hơn. Đáng chú ý nhất là viền kim loại sáng bóng xung quanh cạnh máy, mang lại cho chiếc điện thoại cỡ lớn một cái nhìn hiện đại.

Mặc dù iPhone 12 Pro Max thực ra chỉ lớn hơn iPhone 11 Pro Max một chút nhưng các viền xung quanh màn hình OLED của máy đã được thu nhỏ để cho phép Apple tăng kích thước màn hình lên 6.7 inch. Đó là lý do thuyết phục để người dùng lựa chọn.

Với hình ảnh rõ nét và dễ nhìn hơn trên màn hình lớn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi xem nhiều trang web hoặc ảnh hàng ngày. Ngoài ra, với tư cách là một “cỗ máy chiếu phim”, đây là chiếc iPhone tốt nhất từng ra mắt. Máy trang bị một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường, có thể hiển thị khung cảnh đầy màu sắc và tông màu tinh tế hơn hẳn so với các thế hệ iPhone trước.

Điểm nổi bật nhất trên iP 12 Pro Max là cụm 3 camera với bộ xử lý hình ảnh vượt trội. Mặc dù cụm camera này có độ nhô ra phía sau nhiều hơn so với các mẫu iPhone gần đây nhưng bù lại, cảm biến chính trong máy đã được nâng cấp để thu được nhiều ánh sáng hơn. Quá trình xử lý ảnh cũng được cải tiến. Tech Radar thừa nhận, một số ảnh chụp khiến họ vô cùng ấn tượng.

iPhone 12 Pro Max 128GB

iPhone 12 Pro Max hỗ trợ quay video ở chế độ Dolby Vision 4K với tốc độ 60 khung hình/giây. Do đó, nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung và đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có thể ghi lại những thước phim chất lượng cao thì iPhone 12 Pro Max chắc chắn có thể làm được điều đó.

Chế độ HDR cũng giúp cho thước phim của bạn trông đẹp hơn với độ sáng và màu sắc đã được cải thiện, tuy nhiên, các clip sản phẩm sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên điện thoại của bạn.

Apple cũng bổ sung công nghệ MagSafe cải tiến cho iPhone 12 Pro Max. Đây là công nghệ sạc từ tính giúp giữ an toàn cho cả người dùng và thiết bị, với thiết kế tận dụng lực hút nam châm cực kỳ tiện lợi.

Cùng với màn hình lớn hơn, một lý do khác để người dùng lựa chọn là thời lượng pin. Đây là mẫu iPhone có pin lớn nhất trong dòng iPhone 12, đủ cho cả ngày sử dụng.

Tech Radar cho biết, họ đã tiến hành những bài kiểm tra tiêu hao pin đối với iPhone 12 Pro Max và nhận thấy rằng ngay cả vào ngày phải hoạt động nhiều, pin của máy vẫn đủ dùng tới tận 7 rưỡi tối.

Theo Tech Radar, nếu bạn đang muốn có những tính năng tốt nhất trên điện thoại với mức giá vừa phải thì iP 12 Pro Max là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bản Pro Max đã qua sử dụng vẫn vượt quá ngân sách thì bạn có thể cân nhắc iPhone 12 Pro. Mẫu này cũng cung cấp bộ tính năng và hiệu suất tương tự Pro Max nhưng sẽ có giá thấp hơn, chỉ có khác biệt một chút ở camera và kích cỡ.

Theo Thể thao & Văn hoá

5/5 - (40 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *