iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max 2023 | Thế Giới A Lô

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max 2023

Mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9/2023.

Apple vào năm 2023 sẽ tiếp tục với bốn dòng iPhone của mình, ra mắt iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Giống như các mẫu iPhone 14 Pro, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có các tính năng không có trên các thiết bị iPhone 15 giá cả phải chăng hơn.

Bản tổng hợp này nêu bật mọi thứ mà chúng ta biết về 15 Pro và Pro Max dựa trên những tin đồn đang lan truyền. IPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có kích thước 6,1 inch, trong khi iPhone 15 Pro Max sẽ là 6,7 inch, giống hệt với các mẫu iPhone 14 Pro.

Dự kiến ​​sẽ có nhiều RAM hơn cùng với chip A17, nhưng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ sử dụng cùng một công nghệ chip modem 5G Qualcomm để kết nối. Về phần lớn, iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có các tính năng giống nhau, với một điểm khác biệt chính – ống kính camera tele.

iPhone 15 Pro Max

Kết xuất

Một bức ảnh chụp iPhone 15 Pro với cổng USB-C đã xuất hiện vào tháng 2 , cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về thiết kế của thiết bị.
Cổng USB-C trông không quá khác biệt so với cổng Lightning trên dòng iPhone 14 Pro hiện tại, nhưng thật thú vị khi thấy những điểm tương đồng. Hình ảnh cho thấy đường cong sâu hơn mà Apple dự kiến ​​sẽ bổ sung cho các mẫu iP15 Pro và nó có lớp hoàn thiện bằng kim loại chải xước có thể là khung máy bằng titan được đồn đại.

Các tấm kính mặt trước bị rò rỉ được thiết kế cho các mẫu iPhone 15 Pro cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về độ mỏng của viền và có sự khác biệt đáng chú ý về kích thước. Viền mỏng hơn sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu Pro và không có thay đổi đối với các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn.

iPhone 15 Pro

Kết xuất iPhone 15 Pro do 9to5Mac xuất bản cung cấp một số góc nhìn bổ sung về những thay đổi trong thiết kế. Các viền mỏng hơn được mong đợi xung quanh màn hình và có thể có một số điều chỉnh thiết kế đối với các nút âm lượng và nguồn để phù hợp với thiết kế trạng thái rắn mới. Ốp lưng máy ảnh dự kiến ​​sẽ dày hơn, với các ống kính dày hơn để phù hợp với các bản cập nhật máy ảnh.

iPhone 15 Pro Max 2023

Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có thiết kế nút âm lượng thống nhất như một phần của chức năng trạng thái rắn mới. Các kết xuất cho thấy một nút có thể trông như thế nào, nhưng đây có thể không phải là thiết kế chính xác mà Apple đã giải quyết. Cũng có một sự thay đổi đáng chú ý đối với công tắc tắt tiếng, công tắc này sẽ không còn là một công tắc nữa mà là một nút bấm.

iPhone 15 Pro 2023

Dựa trên hình ảnh render được thiết kế từ bản vẽ CAD của iPhone 15 Pro Max, thiết bị có thể dày hơn một chút so với iPhone 14 Pro Max, với chiều cao và chiều rộng giảm đi một chút. Dự kiến ​​sẽ dày 8,25 mm, dày hơn 0,4 mm so với iPhone 14 Pro Max.

iPhone 15 Pro Max

Viền camera có thể mỏng hơn một chút so với viền camera của iPhone 14 Pro Max và như chúng ta đã thấy trong các bản render của iPhone 15 Pro, các cạnh dự kiến ​​sẽ cong hơn. Bezels cũng sẽ mỏng hơn một chút so với iPhone 14 Pro Max.

Chi tiết thiết kế

iPhone 15 Pro và Pro Max dự kiến ​​sẽ trông giống với iPhone 14 Pro và Pro Max, với màn hình OLED 6,1 và 6,7 inch cũng như phần cắt Dynamic Island cho máy ảnh và phần cứng Face ID.

Viền bezels của 15 Pro dự kiến ​​sẽ có kích thước 1,55mm, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ “phá kỷ lục” về viền mỏng nhất trên điện thoại thông minh. Để so sánh, iPhone 14 Pro có viền 2,17mm.

iPhone 15 Pro Max

Khung titan

Thay vì thép không gỉ, có tin đồn cho rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng titan trong năm nay, sử dụng nó cho khung của iPhone 15 Pro và Pro Max. So với thép không gỉ, titan nhẹ hơn và bền hơn, nhưng nó cũng đắt hơn vì khó gia công hơn.

Titanium là vật liệu bền hơn nhiều so với thép không gỉ, vì vậy khung iPhone làm bằng vật liệu này có thể chống lại các vết lõm, vết lõm và uốn cong hơn nhưng có thể dễ trầy xước hơn vì lớp oxit dễ bị hư hỏng và có thể làm nổi bật các vết xước nhỏ .

Màu sắc

Các mẫu iPhone 15 Pro có thể có màu đỏ sẫm , gần giống với màu hạt dẻ hoặc đỏ tía. Apple thường cung cấp một màu mới mỗi năm và có tin đồn cho rằng màu của năm nay là màu đỏ đậm.

iPhone 15 Pro Max

Các màu trước đó bao gồm tím đậm, xanh lá cây và xanh lam đậm, còn màu đỏ sẽ có sẵn cùng với các tùy chọn màu bạc/vàng và xám không gian tiêu chuẩn.

Nút trạng thái rắn

Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ không có các nút vật lý giống như trên các mẫu iPhone 14 Pro, thay vào đó Apple sẽ sử dụng các nút trạng thái rắn với phản hồi xúc giác. Các nút trạng thái rắn có thể được sử dụng theo cách giống như nút vật lý, nhưng không có thao tác nhấn nút thực sự nào xảy ra khi bạn chạm vào nó.

Thay vào đó, rung xúc giác được sử dụng để bắt chước thao tác nhấn nút và mang lại cho bạn cảm giác nhấn xuống ngay cả khi không có chuyển động vật lý thực sự của nút.

iPhone 15 Pro Max

Công nghệ nút trạng thái rắn có thể cải thiện khả năng chống bụi và nước vì nó không cần cơ chế giảm áp vật lý, nhưng nó yêu cầu phần cứng bổ sung bên trong iPhone. Apple được đồn đại là sẽ bổ sung thêm hai Taptic Engine cho các mẫu iPhone 15 Pro để cung cấp năng lượng cho các nút trạng thái rắn. Các mẫu iPhone hiện tại có một Taptic Engine duy nhất cho phản hồi xúc giác. Apple dự kiến ​​​​sẽ sử dụng các nút trạng thái rắn cho cả nút điều chỉnh âm lượng và nút nguồn.

Độ nhạy của các nút trạng thái rắn sẽ có thể tùy chỉnh thông qua chuyển đổi độ nhạy mới trong ứng dụng Cài đặt, điều này sẽ cho phép nó hoạt động với vỏ và khi người dùng đeo găng tay. Tăng độ nhạy sẽ cho phép các nút hoạt động trong các tình huống này.

Thiết kế lại nút âm lượng và nút tắt tiếng

Thay vì các nút âm lượng riêng biệt, iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có một nút chỉnh âm lượng thống nhất ở trạng thái rắn , một thiết kế mà Apple đã sử dụng cho một số iPhone đời đầu. Nó sẽ là một nút duy nhất, dài hơn sẽ sử dụng phản hồi xúc giác thay vì hai nút riêng biệt.

Thay vì một công tắc, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ sử dụng một nút duy nhất được nhấn để bật và tắt âm lượng, thay vì một công tắc di chuyển lên và xuống.

Nút hành động?

Một nguồn đáng tin cậy từ diễn đàn MacRumors đã gợi ý rằng Apple có thể biến nút tắt tiếng thành nút “Hành động” tương tự như nút Hành động trên Apple Watch Ultra.

Nút Hành động được cho là sẽ thay thế công tắc Chuông/Im lặng hiện tại nằm gần các nút âm lượng, nhưng vẫn chưa có thông tin nào về những chức năng mà một nút như vậy có thể thực hiện. Nó có thể được tùy chỉnh tương tự như nút Apple Watch Action và có thể được sử dụng cho những việc như kích hoạt Không làm phiền, bật Chế độ năng lượng thấp, kích hoạt ứng dụng Máy ảnh, v.v.

Màn hình

Tất cả các mẫu iPhone 15 đều có thể được trang bị chip điều khiển màn hình OLED tiết kiệm năng lượng hơn được sản xuất trên quy trình 28nm, cho phép giảm mức tiêu thụ điện năng và cuối cùng có thể dẫn đến thời lượng pin được cải thiện.

IPhone 15 và iPhone 15 Pro Dynamic Island dự kiến ​​sẽ có thiết kế cập nhật với cảm biến tiệm cận tích hợp , nhưng thay đổi này sẽ không dẫn đến những thay đổi đáng chú ý đối với giao diện hoặc chức năng của Dynamic Island. Nó sẽ thay đổi chi phí linh kiện và có thể là một động thái mà Apple đang thực hiện để giảm phần nào chi phí thiết bị.

Đặt tên – iPhone 15 Ultra?

Với sự ra mắt của Apple Watch Ultra và tin đồn về những cải tiến của iPhone chỉ giới hạn ở iPhone 15 Pro Max cao cấp, đã có suy đoán rằng Apple sẽ gọi iPhone 15 Pro Max là iPhone 15 Ultra.

iPhone 15 Pro Max

Mark Gurman của Bloomberg đã đưa ra khả năng này vào tháng 9, gợi ý rằng Apple có thể ra mắt iPhone 15 “Ultra”, nhưng vào tháng 2, ông đã rút lại tuyên bố đó. Theo Gurman, Apple thực sự đang phát triển một mẫu iPhone cao cấp hơn, giá cao hơn có thể được bán trên thị trường là “Ultra”, nhưng ông hy vọng chiếc iPhone này sẽ ra mắt vào năm 2024 như một phần của dòng sản phẩm iPhone 16.

Vì lý do đó, có vẻ như Apple có thể sẽ sử dụng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max trong năm nay, nhưng không phải là không có khả năng chúng ta sẽ đặt tên cho iPhone 15 Ultra.

USB-C nhanh

Tất cả các mẫu iPhone 15 dự kiến ​​sẽ có cổng USB-C thay vì cổng Lightning, một thay đổi thiết kế mà Apple đang thực hiện do các yêu cầu quy định ở châu Âu. Luật của EU yêu cầu tất cả các thiết bị phải sử dụng cổng sạc chung, vì vậy Apple cần thiết kế iPhone dành riêng cho châu Âu hoặc thực hiện thay đổi trên toàn thế giới.

iPhone 15 Pro Max

Mặc dù tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có USB-C, nhưng các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao hơn . Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ tốc độ truyền USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3, do đó tối thiểu lên tới 20Gb/giây hoặc tối đa 40Gb/giây nếu Thunderbolt được hỗ trợ.

Các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ bị giới hạn ở tốc độ truyền USB 2.0 lên tới 480Mb/giây. Truyền có dây ảnh, bản sao lưu và các thông tin khác sẽ nhanh hơn nhiều với tốc độ dữ liệu nhanh hơn, cũng như truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác sử dụng cáp USB-C sang USB-C trong tương lai.

Camera kính tiềm vọng

Công nghệ máy ảnh kính tiềm vọng mới sẽ được giới thiệu cùng với sự ra mắt của dòng iPhone 15 Pro, nhưng bản cập nhật sẽ chỉ giới hạn ở iPhone 15 Pro Max. Việc bổ sung ống kính kính tiềm vọng cho 15 Pro Max sẽ đánh dấu một trong số ít lần Apple giới hạn công nghệ mới cho iPhone Pro 6,7 inch lớn hơn, sử dụng một tính năng kém hơn trong iPhone Pro 6,1 inch tiêu chuẩn.

iPhone 15 Pro Max

Hệ thống ống kính kính tiềm vọng sẽ được sử dụng cho camera tele trong iPhone 15 Pro Max, cho phép zoom quang 6x. Để so sánh, iPhone 14 Pro Max cung cấp khả năng zoom quang học 3x, điều mà chúng tôi cũng mong đợi ở iPhone 15 Pro.

Cải tiến camera khác

Các mẫu iPhone 15 Pro cũng được cho là sẽ bao gồm Máy quét LiDAR ở camera sau cải tiến của Sony . VCSEL (laser) của Sony được sử dụng cho Máy quét LiDAR có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với kiểu máy hiện tại, do đó, Máy quét LiDAR trong iPhone 15 Pro sẽ tiết kiệm năng lượng hơn và sử dụng ít pin hơn hoặc nó sẽ cung cấp hiệu suất được cải thiện với cùng mức tiêu thụ điện năng mức độ.

Chíp A17

iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ sử dụng chip A17 thế hệ tiếp theo của Apple, đây được cho là chip A-series đầu tiên được sản xuất trên quy trình 3 nanomet.

iPhone 15 Pro Max

Ram

iPhone 15 Pro và Pro Max dự kiến ​​sẽ có RAM 8GB , tăng từ 6GB trên các mẫu iPhone 14 Pro hiện tại.

Wi-Fi 6E và 5G

Tất cả iPhone vào năm 2023 sẽ sử dụng chip X70 thế hệ tiếp theo của Qualcomm với AI cải tiến để có tốc độ xử lý nhanh hơn, phạm vi phủ sóng tốt hơn, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và độ trễ thấp hơn.

iPhone 15 Pro Max

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *