iPhone 14 sẽ được công bố vào ngày 7/9 | Thế Giới A Lô

iPhone 14 sẽ được công bố vào ngày 7/9

Apple đang chuẩn bị trình làng iPhone thế hệ mới với tổng cộng 4 mẫu điện thoại sẽ được ra mắt vào năm 2022.
Không bất ngờ khi Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt dòng iPhone 14 vào mùa thu, và theo truyền thống công bố, iPhone của mình, sự kiện này sẽ được tổ chức vào lúc 0 giờ ngày 7/9, theo giờ Việt Nam. Đây là tin tức mới nhất được tiết lộ để lý giải cho việc Apple đang chuẩn bị trước bài thuyết trình cho sự kiện.
Các báo cáo mới nhất cho thấy một vài thay đổi đáng kể giữa iPhone 13 hiện tại với bản kế nhiệm của nó, trong đó đáng chú ý nhất là sự phát triển của các mẫu đắt tiền hơn. Điều này bao gồm loại bỏ notch, đi kèm chip A16 Bionic và mô-đun camera sau từ 12 MP đến 48 MP.
Kích thước của các màn hình tương ứng vẫn không thay đổi, lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch đối với các mẫu cơ bản và Max. Ngoài ra, các mẫu cơ bản có các màu Đen, Trắng, Đỏ, Xanh và Tím giống iPhone 13 hiện tại.
Tại Mỹ, mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn dự kiến sẽ có giá 799 USD. Mẫu này cùng với iPhone 14 Max sẽ không đi kèm chip A16 Bionic mới nhất. Ngoài ra, chúng cũng đi kèm camera kép với cảm biến chính 48 MP thay vì 12 MP. Vẫn chưa rõ những cải tiến về sức mạnh chip xử lý và thời lượng pin của thiết bị.
Bên cạnh đó, iPhone 14 và 14 Max cũng đi kèm chip A15 Bionic, RAM 6 GB và modem Snapdragon X65 5G để hỗ trợ truy cập mạng 5G. Chúng cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E. Apple cũng được cho là trang bị cho các mẫu iPhone này camera trước tốt hơn để cải thiện chụp ảnh tự sướng và cuộc gọi video.
Đối với các mẫu Pro, chúng đi kèm chip A16 Bionic thế hệ mới, cùng với mô-đun ba camera 48 MP, tăng so với 12 MP mà Apple đã sử dụng trong vài năm. Tuy nhiên, có một mối lo ngại về chất lượng hình ảnh trong chụp ảnh ban đêm, vì càng nhiều pixel trên cảm biến có kích thước giống hệt nhau dẫn đến pixel nhỏ hơn.
Các mẫu này cũng sẽ có màn hình tốt nhất với tốc độ làm mới cao ở 120Hz với tấm nền AMOLED do Samsung sản xuất, cho phép nó có thể thay đổi tốc độ từ 1 Hz đến 120 Hz để tiết kiệm năng lượng.
Dĩ nhiên, thông tin ngày giới thiệu iPhone 14 vào ngày 7/9 vẫn chưa được Apple xác nhận. Trong vài ngày tới, nhiều chi tiết hơn về chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được xuất hiện nhiều hơn.
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
5/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *