Bật ngay một tính năng đơn giản này trên iPhone để không hối tiếc

Để không hối tiếc khi bị mất điện thoại hãy bật ngay một tính năng đơn giản này trên iPhone

Vì đặc thù công việc phải mở màn hình thường xuyên, nhiều người sẽ không muốn bật tính năng này trên điện thoại. Nhưng đó là sai lầm lớn nhất.

Đừng quên khóa màn hình tự động iPhone

Mất điện thoại là một cơn ác mộng. Hàng loạt tin nhắn công việc quan trọng, số điện thoại của đối tác, gia đình và bạn bè, cùng những khoảnh khắc được chụp lại chưa kịp sao lưu đã rời xa khỏi tầm tay.

khóa màn hình tự động iPhone

Sẽ càng tồi tệ hơn khi xét đến dữ liệu của tất cả các ứng dụng khác như mạng xã hội, ngân hàng, sức khỏe, du lịch, giao hàng, v.v.

Điện thoại có quá nhiều thông tin và sẽ trở thành mối nguy lớn khi rơi vào tay kẻ xấu. Đó là lý do tại sao bạn cần phải nắm được các bước cần thiết trong trường hợp điện thoại bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng không thể sửa chữa.

Điện thoại của bạn có thể thiếu các tính năng bảo mật quan trọng, nhưng các cách đơn giản dưới đây có thể áp dụng với mọi loại thiết bị.

Điều đầu tiên, đừng để ai có thể mở khóa điện thoại. Có một điều khó tin là rất nhiều người không cài tự động khóa màn hình vì đặc thù công việc phải mở máy thường xuyên. Tuy nhiên, đây là thói quen sai lầm. Bởi kẻ gian có thể dễ dàng truy cập mọi dữ liệu cá nhân khi trên máy không có biện pháp bảo vệ nào.

Việc máy bị khóa có thể khiến ai đó từ bỏ ý định lấy máy làm của riêng và có ý muốn trả về cho chủ cũ. Nhưng khả năng đó có thể sẽ ngược lại nếu máy được mở hoàn toàn.

Vì vậy, hãy luôn bật cài đặt này với thời gian tự động khóa càng ngắn càng tốt.

Chuẩn bị kỹ càng

Điện thoại có các công cụ tích hợp để giúp xác định vị trí bằng điện thoại hoặc máy tính khác. Do đó, hãy đảm bảo tính năng này được bật ngay từ đầu.

Giống như bất kỳ sản phẩm nào, điện thoại có một số sê-ri để nhận dạng. Nó cũng có số IMEI (Nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Mặc dù số sê-ri đến từ nhà sản xuất, nhưng số IMEI là tiêu chuẩn trong toàn ngành.

Hãy ghi lại những con số này trong trường hợp phải báo cáo mất điện thoại hoặc thất lạc. Hãy chụp ảnh màn hình số IMEI, sau đó lưu ảnh ở chỗ tiện lợi để xem lại khi cần.

khóa màn hình tự động

Điện thoại mất có thể mua mới, nhưng phần lớn dữ liệu bên trong thì không. Hãy có chu kỳ sao lưu tự động để luôn an tâm không mất đi thứ gì. Cách tốt nhất là sao lưu trên chính dịch vụ đám mây tích hợp của máy.

iCloud dành cho iPhone và Google Drive dành cho Android. Cả hai đều có giá cả phải chăng và cách sử dụng dễ dàng đối với mọi người.

Làm điều này nếu điện thoại bị mất

Phía trên là các bước chuẩn bị, còn khi điện thoại đã mất, bạn cần phải làm những bước dưới đây.

Bạn đã tìm kiếm mọi góc trong nhà mà không thấy, trong khi suy đoán rằng có thể đã quên ở quán ăn. Đừng để mất thời gian quá nhiều. Hãy xác định vị trí bằng ứng dụng của máy ngay lập tức trước khi giả định về điều tồi tệ nhất.

Người dùng có thể sử dụng thiết bị khác của Apple như máy Mac, Apple Watch hoặc iPad để tìm iPhone chính bị mất. Mở ứng dụng Find My để xem vị trí của máy trên bản đồ. Kích hoạt tính năng phát âm thanh để xem điện thoại có ở gần mình hay không.

Kể cả trong trường hợp máy không bật mạng, bạn vẫn sẽ thấy được vị trí cuối cùng mà điện thoại kết nối mạng là ở đâu. Find My hoạt động ngay cả khi điện thoại tắt hoặc hết pin.

Một tùy chọn khác: Đăng nhập vào iCloud.com/find và sử dụng tính năng Tìm iPhone để định vị máy trên bản đồ và phát âm thanh.

Sử dụng thiết bị của thành viên gia đình để tìm điện thoại nếu tính năng Chia sẻ trong gia đình được bật.

Tương tự như vậy trên thiết bị Android, người dùng cần mở ứng dụng Tìm thiết bị của tôi và nhấn vào Tiếp tục với tên (tên của bạn). Chọn điện thoại bị mất và nhận được thông tin về vị trí.

cách khóa màn hình tự động iPhone

Hoặc truy cập android.com/find và đăng nhập vào tài khoản Google.

Nếu tìm thấy điện thoại ở đâu đó trong nhà, xin chúc mừng. Nhưng nếu không may mắn. Hãy tiếp tục những cách sau.

Khóa điện thoại từ xa

Bước này rất cần thiết khi bạn không biết vị trí điện thoại của mình hoặc đơn giản là chấp nhận máy đã mất.

Từ một thiết bị Apple khác, hãy mở ứng dụng Find My và chạm vào Thiết bị. Nhấn vào Kích hoạt bên dưới chỉ báo Đánh dấu là đã mất.

Thao tác này sẽ khóa điện thoại và tạo một thông báo trên chính điện thoại thất lạc cho những ai đang cầm máy về cách liên hệ với chủ nhân để trả lại.

Hoặc đăng nhập vào iCloud.com/find và truy cập tính năng Tìm iPhone để thực hiện cách tương tự.

Trên các thiết bị Android cũng thao tác như vậy.

Bạn đã thử mọi cách mà vẫn không tìm thấy điện thoại. Cách cuối cùng chính là xóa dữ liệu từ xa để đảm bảo không ai khác có quyền truy cập.

Bước này là giải pháp cuối cùng, nhưng nếu sao lưu điện thoại từ trước, hành động này sẽ không khiến bạn tổn hại gì.

Từ một thiết bị Apple khác, hãy mở ứng dụng Find My và chạm vào Thiết bị, sau đó nhấn Xóa thiết bị để xóa dữ liệu từ xa. Đây cũng là cách có thể áp dụng trên thiết bị Android.

Hãy tìm lại số sê-ri và số IMEI. Cảnh sát có thể sử dụng những số này để nhận dạng điện thoại nếu họ tìm thấy và nhà cung cấp dịch vụ có thể chặn mã IMEI để khóa điện thoại trên sóng mạng viễn thông.

Theo Tổ Quốc

5/5 - (41 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *