Đâu là nơi mua iPhone 14 rẻ nhất thế giới? | Thế Giới A Lô

Đâu là nơi mua iPhone 14 rẻ nhất thế giới?

iPhone 14 là mẫu điện thoại hàng đầu của Apple và cũng được đánh giá là thiết bị di động tốt nhất trên thị trường. Nổi danh từ lâu, tất nhiên sản phẩm của Apple chưa bao giờ có mức giá rẻ.

Đâu là nơi mua iPhone 14 rẻ nhất thế giới?

Với giá bán vào khoảng 799 USD trước thuế, hiếm khi người ta thấy Apple đưa ra bất kỳ hình thức giảm giá nào. Đối với nhiều người, iPhone là món hàng xa xỉ và việc mua bất kỳ sản phẩm nào đến từ Apple cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng về mặt chi phí.

Trang Android Authority đã thực hiện một nghiên cứu thú vị: Tìm xem đâu là quốc gia bên ngoài nước Mỹ mua được iPhone 14 với giá rẻ nhất và đắt nhất.

So sánh này sẽ dựa trên giá mua iPhone 14 từ Apple Store hoặc đại lý bán lẻ chính thức ở mỗi quốc gia. Sẽ có nhiều nhà cung cấp đang chào bán iPhone 14 trên toàn cầu, có những nơi bán rẻ hơn, tuy nhiên nghiên cứu sẽ tập trung vào cửa hàng niêm yết giá bán chính thức.

Mỹ là một trong những quốc gia có giá bán iPhone 14 rẻ, nhưng chưa phải rẻ nhất. Các quốc gia đứng đầu là Úc, Trung Quốc và Hàn Quốc.

iPhone 14 chính hãng được bán lẻ với giá 799 USD (18,7 triệu đồng) tại Mỹ trước thuế. Khi mua trên trang web Apple, mức giá thực sự là 829 USD (19,4 triệu đồng).

nơi mua iPhone 14 rẻ

Nếu bạn là công dân Mỹ, thuế bán hàng sẽ tùy thuộc vào từng tiểu bang, nhưng giá cuối cùng bạn phải trả là từ 875 USD đến 920 USD.

Đây là quốc gia có giá bán iPhone 14 đắt nhất thế giới: Trả số tiền gấp đôi ở Việt Nam mới mua được một chiếc – Ảnh 1.
Theo trang web The Mac Index, nơi đối chiếu giá iPhone 14 ở mỗi quốc gia, sau đó loại bỏ thuế bán hàng và quy đổi giá sang USD, nơi rẻ nhất trên thế giới để mua iPhone 14 là Úc. Giá của điện thoại này ở mức dưới 848 USD (19,9 triệu đồng).

Theo sát là Trung Quốc và Hàn Quốc, nơi những chiếc flagship của Apple có giá tương ứng là 857 USD (20,1 triệu đồng) và 858 USD. Nhật Bản cũng nằm trong số những nơi rẻ hơn Mỹ, mặc dù chỉ kém khoảng 10 đến 20 USD.

Ở đầu bên kia của thang đo, những nơi đắt nhất trên thế giới để mua iPhone 14 là Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi hầu hết các khu vực định giá điện thoại từ 900 đến 1.100 USD, thì người hâm mộ Apple ở hai quốc gia này phải trả tới hơn 1.500 USD.

Chính xác hơn, người Brazil phải bỏ ra một khoản tiền đắt đỏ lên tới 1.521 USD (35,6 triệu đồng), điều khiến họ cân nhắc một số lựa chọn thay thế iPhone 14 tốt hơn. Nếu so sánh, mức giá mua iPhone 14 ở Brazil đang cao gấp đôi giá ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, giá bán của iPhone 14 cũng được coi là rất rẻ so với nhiều quốc gia trên thế giới. Tại các chuỗi bán lẻ như Di Động Việt, CellphoneS, Thế giới Di động, giá bán của iPhone 14 chỉ rơi vào khoảng từ 18,4 triệu cho đến hơn 19 triệu đồng, cho phiên bản 128 GB.

Mức giá iPhone 14 hiện nay cũng rơi vào ngưỡng thấp nhất kể từ khi mẫu điện thoại này được phát hành, thậm chí rẻ ngang với giá iPhone 13 vào thời điểm cách đây 3 tháng. Do đó, iPhone 14 đang có mức giá tốt và đáng mua nhất hiện nay.

Có nên mua iPhone từ nước khác?

Nếu là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, có lẽ bạn nên đi mua iPhone 14 ở nước ngoài để có được mức giá tốt nhất. Nhưng nếu là công dân Mỹ, việc ra nước ngoài mua điện thoại sẽ không tiết kiệm được bao nhiêu.

Nếu tình cờ có chuyến đi đến một trong những quốc gia mà iPhone 14 rẻ hơn, bạn có thể tiết kiệm một số tiền đáng kể khi mua máy tại đó.

Đây là quốc gia có giá bán iPhone 14 đắt nhất thế giới: Trả số tiền gấp đôi ở Việt Nam mới mua được một chiếc – Ảnh 2.
Nhưng dữ liệu cho thấy Mỹ là một trong những nơi rẻ hơn trên thế giới để mua iPhone 14. Vậy nên, nếu là công dân Mỹ, chi phí đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào để mua máy với giá thấp hơn cũng sẽ khiến bạn không tiết kiệm được bao nhiêu.

Thuế là một trong những lý do chính khiến iPhone 14 rẻ hơn ở một số quốc gia và đắt hơn ở những quốc gia khác. Thuế bán hàng và thuế nhập khẩu sẽ được tính đến khi định giá thiết bị cầm tay để đảm bảo Apple vẫn kiếm được lợi nhuận.

Vì so sánh trên dựa vào đồng USD, nên tỷ giá hối đoái cũng là yếu tố cần xem xét.

Ngoài ra, giá bán lẻ của điện thoại ở mỗi quốc gia được ấn định trước thời điểm ra mắt điện thoại vào tháng 9/2022.

Kể từ đó, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay, giá trị đồng tiền của mỗi quốc gia có thể dao động đáng kể so với đồng USD. Vì vậy, sẽ có nhiều xáo trộn trong bảng xếp hạng quốc gia bán iPhone rẻ nhất.

Apple không có mặt ở mọi quốc gia, nên một số nhà bán lẻ có tính thêm nhiều chi phí vào mức giá cuối, khiến giá bán cao hơn giá đề xuất từ hãng.

Theo Tổ Quốc

5/5 - (46 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *