Cách phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone | Thế Giới A Lô

Cách phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone

Hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu một số hình thức theo dõi vị trí ở một số mặt. Ví dụ, Google Maps cần quyền này để cho biết bạn sẽ đi đâu nếu dựa theo lộ trình. Và thi thoảng Facebook cần nó nếu bạn muốn hiển thị bạn đang ở đâu trong một bài đăng.

theo dõi vị trí trên iPhone

Tuy nhiên, bạn nên luôn cập nhật những ứng dụng có quyền và không có quyền – và mức độ quyền mà chúng có. Apple đã thắt chặt mọi thứ trong những năm qua, nghĩa là các ứng dụng phải xin phép rõ ràng trước khi bạn sử dụng chúng.

Có một cách nếu bạn đã quên hoặc chỉ muốn kiểm tra các ứng dụng này. Và mỗi ứng dụng cũng cho biết chúng cần cài đặt vị trí cho điều gì.

Ứng dụng nào đang theo dõi vị trí iPhone?

Để thấy quyền nào mỗi ứng dụng trên iPhone có để theo dõi bạn, bắt đầu bằng việc mở Settings (Cài đặt). Nhấn vào Privacy & Security (Quyền riêng tư & Bảo mật). Nhấn vào Location Services (Dịch vụ định vị).

Bên dưới bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng. Bên cạnh mỗi ứng dụng là mức độ quyền nó có. Ví dụ, Amazon có “Khi chia sẻ”. Nhấn vào mỗi ứng dụng để biết chi tiết hơn.

ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone

Phía bên dưới là một số thông tin về việc sử dụng chức năng theo dõi vị trí như thế nào. Ngoài ra, chỉ những chương trình và tính năng bạn cho phép truy cập vị trí mới có thể sử dụng quyền đó. Ví dụ: để giúp bạn khám phá các ưu đãi địa phương và mua hàng tạp hóa nhanh hơn.

Bạn cũng có thể quyết định khi nào ứng dụng nên yêu cầu truy cập vị trí. Những sự lựa chọn bao gồm Không bao giờ, Hỏi lần tới hoặc khi tôi chia sẻ, Khi sử dụng ứng dụng và Luôn luôn.

Làm thế nào để tắt theo dõi vị trí trên iPhone?

Bạn có thể lựa chọn để cấm tất cả các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn. Từ trang Location Services (Dịch vụ vị trí), tắt lựa chọn Location Services..

Theo Đại Đoàn Kết

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *