Cách cắm sạc pin smartphone sai người dùng cần thay đổi | Thế Giới A Lô

Cách cắm sạc pin smartphone sai người dùng cần thay đổi

Mới đây, trên cộng đồng mạng lan truyền đoạn nội dung đăng tải trên các phương tiện truyền thông chuyên ngành CNTT nói về cách sạc điện thoại di động đúng cách. Các chuyên gia CNTT nhấn mạnh người dùng không nên kết nối cáp sạc và bộ sạc vào cổng điện thoại trước khi cắm vào ổ điện. Thay vào đó, họ cần kết nối bộ sạc kèm cáp, sau đó cắm vào ổ điện trước khi kết nối cáp sạc với cổng sạc trên điện thoại.

Một thói quen rất nhiều người đang gặp và được xác định là sai.

Giải thích cho điều này, các chuyên gia nói rằng cắm bộ sạc vào thiết bị điện tử trước khi cắm vào ổ điện, thiết bị điện tử có thể bị giật. Một chuyên gia giải thích: “Đó cũng là một cảnh báo được cung cấp trong tất cả các hướng dẫn sử dụng thiết bị điện tử, và bản thân bộ sạc có chức năng hấp thụ điện giật”.

Thông tin này ngay lập tức đón nhận những bình luận từ cộng đồng mạnh. Một người cho biết bản thân mình không tuân thủ thứ tự kết nối bộ sạc với cáp nên thỉnh thoảng có tia lửa điện bắn ra. Một người khác nói: “Tôi là người đã kết nối dây sạc với máy tính xách tay, sau đó cắm bộ sạc vào ổ điện. Vào một ngày, bo mạch chính đã bị cháy và tôi buộc phải ném bỏ chiếc máy tính xách tay đó”.

Người dùng nên thực hiện thao tác theo cách này.

Mặt khác, một cư dân mạng tự giới thiệu mình đang là nhà thiết kế thiết bị điện giải thích: “Ngày nay, bộ sạc và thiết bị điện tử có chức năng bảo vệ khi sạc nên bạn có thể sử dụng ngược lại mà không cần lo lắng”.

Không rõ mọi thứ ra sao, nhưng trong trường hợp đã sạc điện thoại di động của mình trái với mô tả mà các kỹ sư CNTT đưa ra, người dùng có thể thử thay đổi vì đây là một thói quen có thể điều chỉnh dễ dàng.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *