Apple phát hành iOS 16.1 chia sẻ thư viện iCloud

Apple phát hành iOS 16.1 với Thư viện ảnh iCloud được chia sẻ

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16.1 cho công chúng, với chủ sở hữu iPhone hiện có thể tải xuống phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động.

Đến sau nhiều chu kỳ beta, bản cập nhật đưa iOS lên phiên bản 16.1 cuối cùng đã ra mắt và có thể tải xuống iPhone. Là bản phát hành X.1, nó sẽ cung cấp nhiều lợi ích dựa trên tính năng hơn so với những bản trước đó, chẳng hạn như bản cập nhật iOS 16.0.2 để khắc phục sự cố rung máy trong iPhone 14 Pro .

 iOS 16.1

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà phát triển và người thử nghiệm đã phát hiện ra những thay đổi bao gồm chỉ báo pin được thiết kế lại , cũng như mở rộng tính khả dụng cho biểu tượng phần trăm pin cho các mẫu iPhone cũ hơn và nhỏ hơn, bao gồm cả các mẫu mini và iPhone XR.

Các tùy chọn tùy chỉnh Màn hình khóa mới cũng được cập nhật để bạn có thể chọn thay đổi Màn hình khóa hoặc Màn hình chính ngay từ đầu, thay vì sau khi thực hiện thay đổi.

Thư viện ảnh iCloud được chia sẻ , đã biến mất vào cuối chu kỳ phát triển iOS 16, sẽ quay trở lại trong iOS 16.1. Tính năng này cho phép người dùng tạo thư viện Ảnh riêng tư được chia sẻ với những người khác, một thư viện có thể được đóng góp và điều chỉnh bởi bất kỳ ai trong nhóm.

Đảo động cho các mẫu iPhone 14 Pro cũng hoạt động với Khả năng tiếp cận, với phần màu đen tự động chuyển xuống màn hình khi được bật. Hoạt động Trực tiếp, bao gồm cả tỷ số thể thao, cũng được thêm vào Dynamic Island.

Bản cập nhật cũng cho phép người dùng trong bản beta xóa ứng dụng Wallet mặc định và tải xuống lại từ App Store nếu được yêu cầu.

Một điều mà bản cập nhật sẽ không giới thiệu là Tính trong suốt thích ứng cho AirPods Pro thế hệ đầu tiên . Bản phát hành beta bao gồm một tùy chọn không có chức năng, sau đó được xác định là một lỗi . Tính năng này chỉ dành cho kiểu máy thế hệ thứ hai.

Cách cài đặt iOS 16.1 trên iPhone

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Chọn Chung.
  3. Chọn Cập nhật phần mềm.
  4. Chọn “Cập nhật lên iOS 16.1.”

Nếu iPhone được đặt để tự động cập nhật, nó sẽ thay mặt người dùng xử lý việc tải xuống và cài đặt iOS 16.1.

Nguồn: appleinsider

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *